Untitled Document
 
 
 
• กลับมายืนที่เดิม •
 

ห่างหายไปกับการเขียนได เพราะหมดอายุ แล้วบังเอิญเหมือนมีมรสุม ก็เลยหายไปอยู่ใน fb แทนเรื่อยเปื่อยไปเรื่อยๆ

ตอนต้นเดือนไป trip HKG กับที่ทำงาน สนุกดี เดิน แล้วก็เดิน ทุกอย่างต้องรอ ต้องคิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ได้เห็นในสิ่งที่บ้านเราอาจจะไม่มี นังอ้วนทำเก่ง เช็คอุณหภูมิแล้วประมาณ 17-20 องศา โอเคทนได้เพราะเป็นคนไม่ชอบใส่เสื้อกันหนาวเลยไม่เอาไปเลย อีก เอาผ้าคลุมไหล่ไปผืนเดียวซึ่งไม่หนามาก อีกอย่างไม่อยากหอบกระเป๋าใบใหญ่ๆไป เลยจัดกระเป๋าออกมาได้จุ๋มจิ๋มมาก เพื่อนๆ พี่ๆน้องที่ off เห็นบอกว่า เมิงไปชลบุรีหรือค่ะ กระเป๋าใบเล็กได้ใจมาก พอขึ้นเครื่องได้หลับทันใจ ตื่นอีกทีตอนน้องแอร์เรียกกินข้าว ลงจากเครื่องไกด์บอกว่า อากาศข้างนอก 11 องศา ทุกคนหันมามองนังอ้วนว่าเมิงไหวไม๊ มีน้องๆ ใจดี บอกว่าพี่โมเอาเสื้อผมไปใส่ก่อนได้ ผมมีมาอีกตัวนึง แต่ไม่เป็นไรเกรงใจเค้า ก็เลยไปแบบโล่งๆ แต่ก็เย็นได้ใจดี สรุปพอเดินไปไหน ต้องเอาผ้าคลุมไหล่ห่มตัวเองไว้ เนื่องจากอากาศที่นั่นประกอบไปด้วยลม (ยามเรียกผ้าห่อควาย) แลกเงินไป 5000 บาท ไป 3 วัน 2 คืน หมดไป 3 พันกว่าบาท ได้แต่ของลูก แล้วก็ของฝากลุงสุดที่รัก ส่วนของยามไม่มี เพราะยามบอกไม่ต้องซื้อไรมา เพราะซื้อทีไรไม่ถูกใจ งั้นก็ผ่านไปไม่ซื้อ สรุปทริปนี้ อิ่มอ้วน เฮฮาไปเรื่อย ไม่คิดไรมาก

แต่พอกลับมาจากเที่ยว เจอเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน จุกเสียดทีเดียวเชียว เหมือนโดนแทงข้างหลัง ยังไงยังงั้น นั่งคุย นั่งฟังเรื่องทั้งหมด แล้วก็ทำให้คิดๆๆๆๆ เสียใจ โคตรผิดหวังและโคตรเสียความรู้สึกกับใครบางคนที่ตลอดเวลา 10 กว่าปี ที่รู้จักและรักกันมาในฐานะเพื่อน มาถึงตอนนี้ทำให้เรารู้จักเค้าดีมากขึ้น แต่ไม่อยากคิดมาก ขนาดไม่คิดมาก ตอนกลับบ้านไปจอดรถร้องไห้ในปั๊มน้ำมัน ร้องให้แมร่งสาแก่ใจ ที่ดูคนแบบนี้ไม่ออก แล้วก็ให้สัญญากับตัวเองว่า ต่อไปนี้คงไม่มีความรู้สึกแบบนั้นอีกแล้ว ทำทุกอย่างให้เป็นปกติ เราไม่เคยคิดร้าย และไม่เคยทำร้ายใคร หวังว่าเรื่องร้ายๆคงไม่เกิดขึ้นกับเราอีก หนังชีวิตต้องดูกันนานๆ กลับมาบ้าน นั่งพิจารณาแล้วก็ได้แต่ปลง และให้อภัย สวดมนต์อุทิศ ทุกอย่างให้เค้าไป กลับไปทำงานด้วยความเป็นตัวตนที่ชัดเจนไม่เป๋ ไม่สั่นคลอน ทำทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเรารู้ว่าเค้าจับตาดูเราอยู่ แล้วเราก็ต้องพิสูจน์ให้เค้าเห็นว่า เราไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าคิดกัน แล้วมันก็จะผ่านใช่ไม๊ปริศนา.............
บอกกับตัวเองว่า เลือกทำในสิ่งที่ทำแล้วสุขก็แล้วกัน อะไรทุกข์ อะไรเจ็บก็ปล่อยมันทิ้งไป
เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เล่าให้ใครฟัง
เพราะคงไม่สะดวกใจ แต่ก็เลือกคนคนนึงมารับฟัง ป๊ายามไปตจว. เลยไม่ได้เล่า ไม่อยากเล่าทางโทรศัพท์ รอให้กลับมาก่อน ก็เลยเอาอีลุง คนสนิท เล่าไปร้องไห้ไป เสียใจ ผิดหวัง สารพัด อีลุงถามว่า “จะเอาผ้าขี้ริ้ว หรือ ผ้าเช็ดหน้าเช็ดน้ำตาเอ็งดี” ทำให้ขำได้ ได้มุมมอง และข้อคิดหลายๆ อย่างจากอีลุงนี่แหละ  สบายใจขึ้น รักอีลุงก็ตรงนี้แหละ

หลังจากเจอเรื่องร้ายๆๆ ก็มีเรื่องให้ดีใจ ลืมเรื่องร้ายๆ นั้นไปได้ คือ พาพี่อิงค์ไปฟังผลสอบ ม.1 เทอม 2 ปีหน้าพี่อิงค์ ขึ้น ม.2 แล้วเร็วจัง แม่ไปนั่งรอ มี ผปค.ในกลุ่มๆที่สนิทกันไปรอด้วย ระหว่างรอก็คุยๆๆๆ กันไปสารพัด เด็กๆ ไปรวมตัวกันที่สระว่ายน้ำครูแจกผลสอบแต่ละคน ตามเลขที่ กว่าจะถึงพี่อิงค์ เล่นเอาแม่ลุ้นซะเกือบจะลงไปว่ายน้ำ เพราะในห้องมี 54 คน พี่อิงค์คนที่ 53 ใจจะวาย และแล้วก็ถึงคิวพี่อิงค์ มองขึ้นไปเห็นพี่อิงค์ ทำท่าติ่นเต้นดีใจมากมาย เพื่อนๆ ในกลุ่มพี่อิงค์ ชะโงกดูผลสอบกันใหญ่ แม่ก็รอลุ้น พอเสร็จทุกคนเดินลงมา เพื่อนๆ พี่อิงค์บอกว่า
“แม่ขาอิงค์ได้ 3.62 ได้ที่ 5 ของห้อง อิงค์ซุ่มแน่ๆเลย สงสัยแอบอ่านหนังสืออย่างหนัก” อิงค์ยืนยิ้มแบบนิ่งๆ แต่แม่ทำหน้าเหวอนิดหน่อย เพราะไม่คิดว่าพี่อิงค์จะได้ขนาดนี้  แม่ถามพี่อิงค์ว่าชัวร์นะ ไปถามครูซิ ลงคะแนน หรือ กรอกชื่อผิดรึเปล่า เพื่อนๆ ขำกันใหญ่ แม่ก็ดีใจไปกับพี่อิงค์ด้วย พี่อิงค์รีบโทรหาป๊า ป๊าก็ถามเหมือนแม่ว่า ครูทำคะแนนผิดไม๊ ไปเช็คใหม่....ปีหน้า ม.2 ต้องมีการคละห้องใหม่ อาจต้องทำความรู้จักเพื่อนใหม่ เรียนรู้กันใหม่ แม่ก็เตรียมตัวรับกับอะไรใหม่ สำหรับพี่อิงค์ ในปีหน้า

     Share

<< communication errorฝรั่งขี้นก >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


สวัสดีค่ะ เพิ่งแวะมาค่ะ :)

พี่อิงค์เก่งจังค่ะ ขึ้นชั้นใหม่ต้องคละห้องด้วยหรือค่ะ คงคิดถึงเพื่อนห้องเดิมนะคะ แต่ไม่เป็นไร ก็ยังอยู่ร.ร.เดียวกันนะคะ

เรื่องเพื่อน เราก็เคยโดนเหมือนกันค่ะ เป็นเพื่อนสมัยนักเรียนคบกันมาเรื่อยๆ มาวันนึงเกิดเรื่องเข้าใจผิด แต่เขาก็เชื่อคนอื่น เราก็เลยตัดใจ ไม่อยากคบกับเราก็ช่าง ไม่อยากเอาก้อนหินมาบีบไว้กับตัวเองตลอดเวลา มันเจ็บอ่ะนะคะ

ปล.คุณลุงถามได้น่ารักจัง อิ อิ
นี   
Fri 29 Apr 2011 11:10 [3]

test
   
Thu 28 Apr 2011 19:20 [2]

น่ารักตลอดๆ ครอบครัวนี้

น๊าโม 11 องศานี่มันหนาวฮ่กๆ อยู่นะคะเนี่ย >~<" โห้ววววว

น้องอิงค์ชอบวิชาไหนที่สุดคะเนี่ย..... ยินดีก่ะน้องอิงค์คนเก่งของพี่อีกครั้ง ^o^ (เก่งมากๆอ่า มอ1 พี่ได้สามกระตึ๋งๆ เอง ฮ่าๆๆ)
สู้ สู้ !!!!
เจ้าโม   
Thu 28 Apr 2011 11:11 [1]