Untitled Document
 
 
 
• นานาไม่มีสาระ •
 

อยู่กับอัยย์ มีเรื่องให้ได้ขำ ได้คิด อยู่ตลอดเวลา หลากหลายเรื่องราวสารพันปัญหา เช่น

1.แม่เป็นตะคริว ที่ขาเพราะนั่งเขียนหนังสือ อ่านหนังสือกับอัยย์นานไป แม่ก็บอกกับอัยย์ว่า ช่วยนวดขาให้หน่อยค่ะ ตะคริวกินขา อัยย์ก็นวดให้แบบเสียไม่ได้แล้วก็บอกว่า น้องอัยย์ไม่เคยถูกตะคริวกัดเลยค่ะแม่ แม่ก็ขำซิค่ะ

2. อัยย์กลัวหมามาก (แต่ก็อยากเลี้ยง) เวลาเดินผ่าน หรือ ได้ยินเสียงหมาเห่า อัยย์จะเดินหนี หรือ รีบเข้าบ้านทันที แม่ก็เลยถามเล่นๆว่า ระหว่างหมา กับแม่ อัยย์กลัวอะไร อัยย์ตอบไม่คิด กลัวหมาค่ะ

 

3.เมื่อปิดเทอมที่ผ่านมา พอเจอหน้า ย่า และลุงๆป้าๆ อัยย์ รีบบอกเลยว่า อัยย์ คงมาใต้ได้แค่ปิดเทอมนี้นะคะ เพราะปิดเทอมหน้าคงมาไม่ได้ ทุกคน งงว่า ทำไม จะไปไหน  อัยย์บอกว่า อัยย์ จะไปเกาหลีกับพี่อิงค์ค่ะ เอากับเธอซิค่ะ ไม่รู้ทำไมถึงอยากไปเกาหลี  แม่ว่าอัยย์ได้อิทธิพล เกาหลีมาจากพี่อิงค์ แบบเต็มๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงอะไร นักร้อง นักแสดงชื่ออะไร อัยย์จะรู้จักหมด แล้วก็ร้องเพลงได้อีกต่างหาก พร้อมกับท่าเต้นของคนนั้น เพราะปิดเทอม 2 ศรีพี่น้องพากันดู MV ดูหนังเกาหลี กันแบบเต็มอิ่มมาก  มันทำให้แม่คิดว่า สื่อพวกนี้มีอิทธิพลจริงๆ ทีให้ฝึก เขียน อ่าน ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย บ่นว่ามันยาก มันยากตรงไหน แม่ไม่เข้าใจ ทั้งพี่ ทั้งน้อง ร้องได้ เต้นได้ ไม่ผิดไม่เพี้ยน มันน่าดีใจ หรือ เสียใจ กันเนี่ย แม่ยังคิดไม่ออก  แล้วก็ทำท่า ดีเจสแคลชแผ่น แล้วก็พูดว่า “โย่ โย่ โย่ แมน” มันแปลว่าอะไรค่ะเนี่ย  แล้วเวลาแม่ถามอะไร หรือ ใครพูดอะไรที่อัยย์ไม่เข้าใจ อัยย์ จะบอกว่า You know ไม่เข้าใจ  มันทำให้แม่งง ว่าคืออะไร ฮ๋วย


4.อย่างเรื่องผมยาว ผมสั้นก็ก่อให้เกิดปัญหา เพราะตอนแรก ไว้ทรงบ๊อบเท (แบบไม่เท่ากัน) แม่บอกให้เททิ้ง ช่างดันเททิ้งไม่หมด พอเริ่มยาวก็เกะกะหน้าตา แต่แม่ชอบเพราะหัวทุยดี แต่สุดท้ายพอยาวมากไป ป๊าให้ไปตัด คราวนี้ ช่างเสือกตัดสั้นมากไป กลายเป็นทรง น้องอลิส (หมูฉึกๆๆ)  ป๊าเห็นบ่นอีก ว่าทำไมสั้น คราวหน้าไม่ต้องตัดสั้นขนาดนี้นะ อ้าวใครผิดเนี่ย ครั้งหน้าตัดเองเลยไม๊ค่ะ เรื่องมากว่ะ (ได้แต่คิดใจ) ตอนลูกผมยาว ก็ไล่ให้ไปตัดให้สั้น จะได้ไม่ต้องหวีมาก ดึงหัวไปดึงหัวมา กลัวลูกหัวล้านเหมือนตัวเอง พอตัดมาสั้นไปก็บ่นอีก เมิงจะเอาไงเมียค่ะเนี่ย ป๊า ครั้งหน้า ตัดให้ลูกเองซะเลยดีไม๊เนี่ย จะได้ไม่เสียตังค์

 

แล้วก็เกิดเหตุ จนได้ เพราะพอตัดผมสั้น ไปเยี่ยมย่าที่ รพ. อัยย์อยู่ไม่นิ่ง เดินไปเดินมา จนย่าเอ่ยปากบอกว่า คราวหน้าอย่าตัดทรงนี้อีกนะ สงสัยตัดผมสั้นเลยซนมากกว่าปกติ  ตอนที่ไป รพ. อัยย์ก็เดินไปเดินมา พยาบาลเดินเข้ามาในห้อง แกล้งแหย่อัยย์ว่า ฉีดยาไม๊ครับเด็กคนนี้ อัยย์ก็ตอบกลับไปว่า ไม่ฉีดค่ะ (พยาบาลคิดว่าอัยย์ เป็นเด็กผู้ชาย) เล่นเอาขำกันทั้งห้อง ว่าอัยย์คงเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ แล้ววันนั้นอัยย์ก็ดันใส่ขาสั้น ยีนส์ กับเสื้อยืดเลยดูแมนไปมั้ง   เมื่อวานเดินไปตลาดนัด แม่ค้าก็ถามว่า เป็นเด็กผู้หญิงหรือ ผู้ชาย เล่นเอาอัยย์ งง   แล้วอัยย์ก็เลยบ่นแม่ว่า เห็นไม๊ให้ไว้ผมยาวๆ แล้วแม่รู้ไม๊ค่ะ ในห้องเรียน มีน้องอัยย์คนเดียวที่ผมสั้น นอกนั้นผู้หญิงผมยาวหมดเลย แม่ก็เลยบอกว่างั้นก็ดีซิค่ะ ครูจะได้จำน้องอัยย์ได้ เพราะไม่เหมือนใคร ดีออกนะแม่ว่า (อัยย์ทำหน้าแบบว่า อะไรของแม่เนี่ย)

     Share

<< ช้างล้มแอบน้อยใจ >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


อ่านแล้วอมยิ้ม..พร้อมกับหลุดขำเป็นระยะๆ
น้องอัยย์น่ารักนะคะ มีอะไรมาให้แปลกใจได้ตลอด
ช่วงนี้ไปทำกิจกรรมกับน้องๆ มัธยมเจอมุขแปลกๆ พี่ๆนั่งงงกันเป็นแถวๆ เหมือนกันค่ะ เพิ่งจะรู้ว่าเราตามเด็กเค้าไม่ทันเอามากๆ อิอิ
ae2@mistressgirl}   
Mon 30 May 2011 18:37 [2]

หนูไปทำค่ายรับน้องมาแหละน้าโม
สนุกมากกกก ตัวดำนิดหน่อย
,,ตอนแรกเป็นน้องรหัส ไปๆ มาๆ ตอนนี้เป็นป้ารหัส รู้สึกอาวุธโสเจงๆ -o-"


น้องอัยย์ อย่าได้แคร์ลูก เดี๋ยวมันก็ยาว 5555
ดีเหมือนกันนะคะน้าโม ให้น้องได้ลองผมทุกทรงเลยไง
ทั้งผมสั้นผมยาว เดี๋ยวโตขึ้นจะไม่ยอมเป็นบาร์บี้ให้คุณแม่แล้วแน่ๆ

หนูก็โดนคุณแม่บังคับให้ตัดผม เพราะมันยาววว เกือบจะถึงเอว
คุณแม่ "น้องโม จะไว้ให้ยาวเป็นไม้ถูกพื้นใช่มั้ยลูก?"
แตงโม "อืออ หนูก็ว่างั้น ฮ่าๆ"

โดนไล่ไปทำสีผมให้หัวกลับเป็นสีดำๆ ด้วยแหละ
คุณแม่บอกว่า ตอนนี้มันเป็นสีแดงเกินไป
-_-"

เจ้าโม   
Sun 22 May 2011 21:28 [1]