Untitled Document
 
 
 
• อ้วนกลม •
 

ใกล้จะสิ้นปี มีเรื่องหลายเรื่องที่จะทำแล้วยังไม่ได้ทำ หรือ ทำแล้วแต่ไม่สำเร็จ ปีนี้ก็เป็นปีดีๆ
ปีนึง ที่มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย แล้วก็เป็นปีที่มีเรื่องทุกข์ให้ได้คิด ให้ได้ตระหนัก และตระหนก แล้วมันก็จะผ่านไปสู่ปีหน้า แบบนิ่งๆ เนียน ก็คงใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท เค้าถึงว่า คนเราพอ
เริ่มผ่านเลขสีมา
การใช้ชีวิตเริ่มช้าลง มองอะไรรอบคอบขึ้น (จริงไม๊)

สำหรับเรื่องที่คล้ายๆว่า จะลงมือทำแล้ว แต่ทำไม่เคยสำเร็จ คือเรื่องลดความอ้วน ถามว่ามี
แรงบันดาลใจไม๊
มีค่ะ แต่ไม่มาก อยากผอมไม๊ อยากซิ อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ แบบที่คนตัวเล็กๆเค้าใส่กัน เพราะคิดมาตลอดชีวิต ว่าหน้าตาตัวเองไม่ขี้เหร่นะ(คือพอดูได้) ถ้าผอมลงสักนิดคงดี และดูดี เพื่อนๆ บอกว่าเมิงจะผอมทำไม สวยทำไม สามี ลูกก็มีแล้ว เค้าว่ากันว่า ผู้หญิงอย่าหยุดสวย อย่างน้อยก็ให้ดูดีบ้าง เพื่อที่ว่าสามี และญาติพี่น้องจะได้ไม่มอง อีนี่พอแต่งงานแล้วปล่อยเนื้อปล่อยตัว หรือ เวลาไปไหนๆกับลูกๆ ไปเจอเพื่อนๆลูก ลูกจะ
ได้ไม่อายว่า
อย่างน้อยแม่ก็สวยแบบธรรมชาติได้บ้าง

เรื่องของเรื่องเห็นน้องที่ทำงานคนนึง เค้าลดความอ้วนได้เก่งมากเค้าลดได้เกือบ 10 กิโล เค้าเป็นคนสูงใหญ่หน้าสวย ผิวพรรณดี พอเค้าผอมลงแล้วเค้ายิ่งสวย เคยนั่งมองและคิดกับตัวเองว่าทำไมกรู ถึงทำไม่ได้อย่างเค้าหรือเราไม่มีวินัย ไม่ใจแข็งพอ ไม่ลงมือทำอย่างจริงจัง ทำไมไม่เอาจริง ได้แต่พร่ำเพ้อไปวันๆ พอเริ่มต้นได้แค่วัน หรือ 2 วัน ก็มีอันจบเห่ ด้วยเหตุผลนานาประการ แล้วสุดท้ายก็ อ้วนกลมสมใจ กลับมาเหมือนเดิม น้องๆที่ทำงานบอกว่า “อีป้ากินก็นิดเดียว ทำไมอ้วนได้วะ” ก็เลยบอกว่า คนอย่างป้า เดินผ่านอาหาร หรือ แค่สูดกลิ่น ป้าก็อ้วนได้ในทันใดค่ะ ..... ทำไงได้ เกิดมาจำความได้กรูก็ใหญ่โต มาอย่างนี้ตั้งนาน ตัวโตมาตั้งแต่เรียนประถม ยัน มหาวิทยาลัย หันไปมองคุณยายคิดไปถึงบรรพบุรุษ โอ้โหไม่น้อยค่ะ เค้าใหญ่ๆ
กันทั้งนั้น

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นที่มาบ่นๆ เขียนๆ เนี่ย ไม่ได้ซีเรียสถึงขั้นว่า กรูต้องผอมต้องสวยให้ได้
เพราะว่า ยอมรับในความเป็นตัวตนของตัวเอง ว่าก็เป็นอย่างงี้มาตั้งแต่เกิด แต่สิ่งนึงที่ทำอยู่ประจำคือ การออกกำลังกายในแบบที่เราถนัด หลากหลายเพื่อความไม่จำเจ ถามว่าเคร่งครัด
ไม๊
ก็แบบว่าพยายามให้ได้ อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ส่วนเรื่องอาหารการกินก็มีระมัดระวังบ้างสำหรับมื้อเย็น เคยจดอาหารที่ตัวเองกินในแต่ละวัน แล้วก็เครียดว่า มื้อหลักๆกินไม่เยอะ แต่มาเยอะมื้อเล็กๆน้อย ชอบกินของจุกจิก หลังๆเลยไม่จด (นิสัยไม่ดี) จริงๆ การจดมันก็ดีกับตัวเองเพราะจะได้รู้ว่า ควรลด ละเลิก ตรงไหน แต่บางทีมันทำให้เหมือนบังคับตัวเองเกินไป พูดง่ายๆว่า พอไม่จดก็กลายเป็นคนไม่มีวินัย นั่นเอง แล้วอย่างงี้จะไปสั่งสอน อบรมลูกๆ ให้มีวินัยได้ไงเนอะ (เอาน่าวิธีการสอน มีอีกเยอะ เลือกๆ กันไปให้เหมาะสม)

ไดหน้านี้สอนให้รู้ว่า จงพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และอยู่กับสิ่งที่เป็นให้มีความสุข แบบสุขกายสบายใจกันไป อิชั้นก็จะเป็นหญิงใหญ่ ร่างกายแข็งแรง อารมณ์ดี ต่อไปค่ะ
(
มีผู้ชายคนนึงบอกว่า พอลล่าไม่มีทางผอมได้ พอลล่าไม่โกรธค่ะ เพราะเค้าพูดจริง เห็นจริง
แต่ถ้าเค้าย้ำบ่อยๆพอลล่าจะทำไงดี ทำไงดี (ไม่เห้นต้องทำอะไรเนอะ อยู่แบบนี้แหละค่ะ))

 

     Share

<< พ่อมีเพื่อนชื่อมะเร็งอลหม่านเปิดเทอม >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh