Untitled Document
 
 
 
• โก๊ะครั้งเดียวพอ •
 

ความไม่แน่นอน เกิดขึ้นได้เสมอๆๆ จริงๆ อาทิตย์ที่แล้ว มีเพื่อนเรียนหนังสือ มาด้วยกันตั้งแต่ประถม ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เช้าวันที่ 2 มีนาคม 2555 ได้รับโทรศัพท์แต่เช้า ว่า “สิทธิ (เบิ้ล)” เสียแล้วนะ เล่นเอาอึ้ง ถามกลับไป 2 ครั้งว่า ใช่แน่นะ เบิ้ลเป็นคนเรียบร้อย เรียนหนังสือดี และไม่ค่อยช่างพูด แต่ทำให้เพื่อนๆ ขำได้ จำบุคลิกเบิ้ลได้ไม่ลืม ถึงแม้จะไม่ได้เรียนห้องเดียวกันสมัยม.ต้น และม.ปลาย เบิ้ลเป็นคนโสด ที่เพื่อนๆ พยายามหาคู่ให้แต่ก็ไม่ถูกใจ เจอกันทีไรต้องแซวกันเรื่องคู่ทุกที แล้วสิ่งนึงที่เราชอบถามเบิ้ลว่า “คนรายได้น้อย อย่างพอลล่า อยากได้ภาษีคืนเยอะทำไงดี เบิ้ลช่วยคิดหน่อย และช่วยแนะหน่อย เพราะเบิ้ลทำงานอยู่ฝ่ายกฎหมาย ของสรรพกร นนทบุรี.....ขอไว้อาลัย กับเบิ้ล และครอบครัว ไว้ณ.ที่นี้

พอมีงานศพก็ได้เจอเพื่อนๆ เมื่อคืนวันที่ 6/3/255 ในนาม รนม.รุ่น 5 เป็นเจ้าภาพ เท่าที่สังเกต มีเพื่อนๆ จากหลายห้อง ไม่ได้มีแต่เฉพาะเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน นี่คือความผูกพัน ยามสว. ที่ทำให้เรารู้ว่า ไม่จำเป็นต้องเรียนห้องเดียวกัน ก็ต่อกันติด ดีใจที่เห็นเพื่อนๆหลายๆคน ที่ไม่ได้เจอกันนาน ยังแซวๆ กันว่า เฮ้ย เจอกันงานมงคล บ้างก็ได้นะ อย่ามาเจอกันแต่งานศพเลย งานศพ หรือ งานแต่ง เหมือนงานเลี้ยงรุ่น ย่อยๆ นี่เอง งานศพครั้งนี้ เพื่อนๆช่วยกันทำบุญใส่ซองเพื่อ มอบให้กับแม่ของเบิ้ล ได้เยอะพอสมควร อิชั้นเป็นคนถือเงิน เป็นคนมอบ (ฟังดูแก่ๆ ไงไม่รู้ ทำไมต้องเป็นอิชั้นก็ไม่ทราบค่ะ) หลังจากเสร็จจากงานศพ ก็ไปกินข้าวกันต่อที่ร้าน เบียร์หิมะ แถวตลาดบองมาเชร์ งานนี้ไม่มีเหล้า แต่เห็นหัวโต๊ะกินเบียร์นิดหน่อย(ใครกิน สารภาพมาซะดีๆ) คุยกันเฮฮา ได้เวลาก็แยกย้ายกันกลับ บ้านใครบ้านมัน นัดครั้งใหญ่อีกครั้ง คือ 21 เมษายน 2555 รายละเอียดจะแจ้งอีกครั้งทาง
FB

งานนี้ไม่มีใครสังเกต ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับอิชั้นเลยยยยย ให้ตาย แอบทำเรื่องโก๊ะ2 เรื่อง ด้วยกัน ว่ากันด้วยเรื่องที่
1.จะไปงานศพ แต่เอาเสื้อผ้าใส่รถไว้ แล้วพอจะไปวัด ก็ขี้เกียจเดินไปห้องน้ำ เนื่องจากไม่ได้เข้า
off อีก ทำไงดีล่ะทีนี้ น้องอิงค์บอกว่า เปลี่ยนในรถเลยแม่ ข้างหลัง โอโห ลูกคิดว่าแม่ตัวเล็กขนาดขยับเขยื้อนได้มากมายเชียวหรือ แต่สุดท้ายก็พยายามจนสำเร็จโดยเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังรถ ในลานจอดรถ IT Square โชคดีว่าในรถมืดมองไม่ค่อยถนัด หรื อจะถนัดก็ช่วยไม่ได้เพราะทำไปแล้ว โชคร้ายเกิดกับคนที่อาจเห็ฯสรีระอิชั้นโดยบังเอิญ ต้องขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย
2.สืบจากขอ 1. อิชั้นใส่เสื้อ กลับหน้า กลับหลัง โดยเอาด้านหน้าที่มีดอกไม้ ไปไว้ด้านหลัง โดยที่ไม่ได้ก้มดูเลยว่า ตอนที่เปลี่ยนในรถมันใส่ถูกหรือผิด เดินเข้าวัด นั่งฟังสวด เพื่อนๆ ก็ไม่ทัก ไม่เอ๊ะ หรือ เฮ้ย ให้อิชั้นได้ ฉุกคิด หรือ ก้มดูตัวเอง แล้วก็มีถ่ายรูปหมู่ ถ่ายรูปตอนมอบเงิน ตาย 5 อิชั้น ใส่เสื้อผิด อยากจะบร้า กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็คือไปนั่งกินข้าวกัน แต่ก็ไม่มีใครทักอยู่ดี จนกระทั่งก้มลงมองเสื้อ ว่าเอ๊ะเสื้อตัวนนี้ มันทำไมโล่งๆ โล้นๆวะ ปกติจะมีดอกไม้แปะอยู่ข้างหน้า หันไปบอกกับพี่อิงค์ พี่อิงค์ บอกว่า ช้าไปแล้วค่ะ จนจะกลับบ้านอยู่แล้ว แล้วก็แอบลุกไปเข้าห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนเสื้อให้ถูกต้อง สวยงามในเวลา 5 ทุ่ม กว่าๆ

เฮ้ออออออออออ อะไรก็เกิดขึ้นได้ กับคนอย่างอิชั้นนะคะ เพื่อนๆๆ สวยแต่โก๊ะ

     Share

<< ทุกข์ ปน สุขเมื่ออัยย์โดนหยิก >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


แสดงความความเสียใจด้วยนะคะน้าโม อะไรมันก็ไม่แน่นอนเนอะแอบฮาข้อสองอ่า ใส่เสื้อผิด หืมมมมมม...ไม่เป็นไรคนไม่สวยก็ไม่น่าเกลียดค่ะ ฮิฮิฮิ ^o^
เจ้าโม   
Wed 7 Mar 2012 20:02 [1]