Untitled Document
 
 
 
• สุขเล็กน้อย ของลิง 2 คน •
 

ปีใหม่ไม่ได้ไปไหน เพราะไม่รู้จะไปไหน วันที่ 28/12/2555 ออกจากบ้านแต่เช้า ตั้งใจจะพากันไปรับลมหนาวแถวๆเขาใหญ่ แต่เป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ ล้อหมุนตอน 7 โมง  พอไปถึงวังน้อย มองซ้ายมองขวา รถเยอะมาก ไปไหนกันค่ะ พี่อิงค์ กับ น้องอัยย์ หันมาบอกป๊ายาม กับแม่ว่า “กลับบ้านเราเหอะค่ะ รถติด ไม่รู้จะถึงกี่โมง” ประชาธิปไตยจึงเกิด กลับก็กลับ ไปหาของกินกัน แล้วก็พากันไปเดินเจ๊เล้ง  เด็กบ้านนี้ไม่เคยรู้จัก เจ๊เล้ง ตื่นตามาก เพราะ ของเยอะ คนเยอะ ที่สำคัญขนมเยอะมาก ทำข้อตกลงกันก่อนว่า ให้ซื้อได้คนละ 4 อย่าง  เดินเลือกกันแบบตาลาย งง กันไปหมด สุดท้ายก็ได้กันครบทุกคน
ขำใครไม่ขำ ขำน้องอัยย์มาก ช่วงที่ ป๊ายามเดินไปเล็งๆ สินค้า แถวๆ ครีมล้างหน้า โฟมโกนหนวด  น้องอัยย์ แอบกระซิบกับพี่อิงค์ว่า
“พี่อิงค์ๆ ป๊า เค้าไม่เหมาะกับของแบบนี้หรอกนะ เพราะหน้าป๊า โหดไป” พี่อิงค์ ขำ แล้วก็มาเล่าให้แม่ฟัง  แล้วสุดท้าย อัยย์ ก็เป็นคนบอกป๊าว่า “ป๊าขา ไปเหอะ แผนกนี้ไม่เหมาะ” พนักงานขาย ยิ้มกันเป็นแถว

 

กลับมานอนกลิ้งคุยกับยาย นอนเป็นเพื่อนตา พี่อิงค์อยากไป chocolate vill ร้านอาหารที่มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ซึ่งแม่ไม่รู้จัก แต่ป๊ายามรู้จัก  ก็เลยบอกว่าค่อยไปเย็นๆ แล้วกัน  แอบทิ้งยายให้ดูตา สัก 3-4 ชั่วโมง แล้วก็พากันไป ถามว่าไกลไม๊ ก็ไม่มาก แต่ไม่คุ้นทาง ไปถึงประมาณ 6 โมงครึ่ง รถจอด 2 ข้างทาง เต็มไปหมด พระเจ้าผู้คนมากมาย ระบบการจองโต๊ะที่นี่ไฮเทคมาก คือ ต้องไปลงชื่อแ ล้วเจ้าหน้าที่จะมีอะไรสักอย่าง กลมๆ สีแดง ให้ถือไว้ แล้วเมื่อคิวมาถึง ไอ้เครื่องกลมๆ แดงๆ จะสั่น แล้วก็ต้องเดินไป ยืนยัน หลังจากนั้น จะมีเจ้าหน้าที่พาไปส่งที่โต๊ะ ก็จะเดินตามกันไป ประมาณ 3-4 โต๊ะ  บรรยากาศน่ารักดี เหมาะกับคนชอบถ่ายรูป  นั่งคุยกันไป กินกันไป  อาหารถ้าจะให้บอกคือ เฉยๆๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น หรือ เป็นเพราะว่า ลิ้นเราไม่ถึง  อาหารหวาน 2 จาน สุดท้าย น่ารัก และอร่อย แต่เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้

 

สุขเล็กน้อย ของลิง 2 คน   สุขเล็กน้อย ของลิง 2 คน

 

สุขเล็กน้อย ของลิง 2 คน 

 

***หลังปีใหม่มา เจอแต่แบบหนักๆ จนล้า แต่ยังคงทำหน้าที่ต่อไป***

 

     Share

<< อย่าวู่วาม ลุงยามบอกเวลาที่เหลือ >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh