Untitled Document
 
 
 
• หวังว่าจะเป็นข่าวดี •
 

ข่าวมาแต่ต้นปีว่า head office จะต้องยายเข้าเมือง จากแจ้งวัฒนะ ไป ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อาคารอิตัลไทย บร๊ะเจ้า ๆๆๆๆๆ  เนื่องจากพื้นที่ของ office กับ โรงงาน ตอนนี้ คงต้องแยกกัน ด้วยเรื่องของ arrow project (ว่าแต่มันคือไร ยังแอบงง) นโยบาย ของเมืองนอกต้องปฎิบัติ ฮ๋วยยยยยยย

ตอนมาทำที่นี่ ก็เพราะหนีชีวิตรถติด ทำงานครั้งแรกอยู่แต่ในเมือง จากสะพานควาย  ไป บรรทัดทอง ไปอโศก
จากอโศก โศกา มาแจ้งวัฒนะ สุดแสนจะดีใจ เพราะ บ้านกับ
off ice ห่างกัน แค่ 4 ป้ายรถเมล์  ลูกก็เรียน
แถวๆ ไม่ไกลจากที่ทำงาน และบ้าน  เวลามีอะไรด่วน แบบกระทันหัน ยังไปกลับ ได้แบบสะดวก
พอข่าวเรื่องย้าย
 off มา ก็ต้องวางแผนชีวิตใหม่ จะต้องตื่นกี่โมง ออกจากบ้านกี่โมง    เด็กๆล่ะ ใครจะจัดการ
เรื่องอาหารการกิน สารพัด ถ้าโยนทุกอย่างไปที่คุณยายหรือ ลุงยาม ก็คงได้ แต่ก็อดห่วงไม่ได้ อีกอย่างลุงยามก็ไม่ค่อยจะอยู่บ้านเท่าไหร่ คงต้องออกแต่เช้า กลับก็คงมืด เพราะการจราจรแถวนั้นกว่าจะไปถึง กว่าจะกลับบ้าน คงหมดแรงกันไปเป็นแถวๆ  แต่ก็ได้ข่าวว่า เค้าจะมีรถรับส่ง แต่ยังไม่สรุป   แต่ในการย้ายครั้งนี้ แผนกที่ไม่ต้องย้าย คือ จัดซื้อ โกดัง ฝ่ายผลิต  เทคนิค ........ มีเวลาทำใจมาตั้งแต่ต้นปี  ข่าวว่าจะย้ายสิงหา นี้   

 

และแล้วก็เหมือนอะไรมาจุดประกาย  เนื่องจากมีคนทางจัดซื้อลาออก ทาง ผู้ช่วย ผจก.โทรมาคุยกับเรา แล้วก็ถามถึง น้องๆที่เคยทำงานกับเรา แล้วออกไป ว่ามีใครโอเคบ้าง จะให้ช่วยแนะนำ เราก็เลยแกล้งพูดไปเล่นๆ แบบไม่ได้คิดอะไร ว่า  “จะตามทำไม เค้าได้งานไปหมดแล้ว”  เอาพอลล่าไม๊ค่ะ.   เค้าก็ขำ พอลล่าก็ขำ เพราะ รู้ว่าด้วยฐานของเงินเดือน และอายุ คงไมได้  แล้วทุกอย่างก็เงียบไป ไม่มีอะไร   อยู่ๆ น้องผู้ช่วยก็ฑโทรมาถามว่า “พี่ค่ะ พี่โอเคไม๊ กับจัดซื้อ”  อ๋อ พี่โอเคค่ะ พี่ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับจัดซื้อ อยู่แล้ว ว่าแต่ทำไมถึงถามแบบนี้ 
น้องบอกว่าไม่ใช่ค่ะ น้องหมายถึง พี่จะโอเคไม๊ ถ้าหนูจะชวนพี่มาทำจัดซื้อ  พอลล่า งงงง ไปแวบนึง แล้วก็คิดดดดดดดดดดด   เลยบอกว่าขอไปคิดก่อนนะคะ แล้วจะให้คำตอบ 

 

กลับมาคิดดดด แล้วก็ปรึกษากับแม่ และลุงยาม  ได้ข้อสรุปดีมากกว่าไม่ดี  ใจนึงก็แอบใจหาย เพราะตั้งแต่ไหนแต่ไร คลุกคลี กับผู้ชาย มาตลอด 55555 เพราะทำงานกับ sales มาตลอด ถ้าการตัดสินใจครั้งนี้ ก็คงพลิกชีวิตไปอีกด้านนึง  แต่สิ่งนึงที่ทำให้ไม่ลังเล คือ การไม่ต้องย้ายเข้าเมือง  ไม่ต้องเดินทางไกล ไม่ต้องเอาภาระเรื่องลูก ไปแปะไว้กับแม่  อย่างน้อยตอนเย็นๆ ก็ได้กลับไป ดูเรื่องการบ้าน ช่วยงานบ้านแม่ได้บ้าง อีกอย่าง แม่ก็อายุมากขึ้น แล้วพอไม่มีพ่อ ก็ต้องดูแลแม่ แบบใกล้ชิดไปอีกนานๆๆๆ

 

ตอนนี้นายใหญ่ทางโน่นเค้าโอเคแล้ว รอแต่ทางเจ้านายเรา ว่าจะยอมปล่อยพอลล่าไป ตามทาง หรือไม่  นั่นเอง ต้องลุ้นๆๆๆๆๆ

     Share

<< 100 วัน เร็วเนอะแผนกใหม่ที่ตั้งเดิม >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


wh0cd762821 <a href=http://metformin2016.us.com/>metformin</a> <a href=http://buylevitra.us.org/>levitra</a> <a href=http://acticin.us.com/>Acticin</a> <a href=http://viagranoprescription.us.com/>more helpful hints</a> <a href=http://celexa2016.us.com/>celexa</a> <a href=http://zithromax.us.com/>Zithromax By Mail</a> <a href=http://buyyasmin.us.com/>cheap yasmin</a> <a href=http://allopurinol365.us.com/>ALLOPURINOL</a> <a href=http://advairdiskus.us.com/>advair 250</a>
Stewartgap   
Sun 29 Jan 2017 23:28 [2]
 

wh0cd642509 <a href=http://fluoxetine-online.trade/>fluoxetine</a> <a href=http://buysynthroid-4.us/>buy synthroid</a> <a href=http://buycipro2013.top/>cipro</a> <a href=http://acyclovir-cream.site/>discover more here</a> <a href=http://buyavalide.webcam/>buy avalide</a> <a href=http://caverta.webcam/>caverta online</a>
BillyAcera   
Thu 26 Jan 2017 9:51 [1]