Untitled Document
 
 
 
• ลุงป่วยภาค 1 •
 

หายไปไหน ไม่หาย งานเยอะ ระบบใหม่ เทรนนิ่ง ทำคู่มือ ทำความเข้าใจ อธิบาย เหนื่อยเชียว บางคน พอเข้ามาเทรน จดยิก ก้มหน้าก้มตาจด แต่พอถึงตอนต้องทำจริง โทรมาและ พี่โม หนูถามหน่อยค่ะ บลา บลา โน่น นี่ นั่น ทำไง ไปไหนต่อ   อ้าว ได้ข่าวว่า เข้าเทรนด้วย จดด้วย แล้วไงเอ็งถามพี่ เหมือนเริ่มออก start เลยวะคะ เหนื่อยไม๊เนี่ย ป้าเหนื่อยนะ แต่ก็สอน แล้วก็บอกไปว่า ครั้งหน้าถ้าถามคำดิม เก็บตังค์ 20 โอเค จบนะ (แอบสะใจ)

เมื่อกลางเดือน พย. มีเรื่องตื่นเต้น อีกและ ตลอด ตลอด
เริ่มด้วยลุงยาม บ่น ปวดคอ บ่า ไหล่ ไปหาหมอมาแล้ว กินยา ก็ยังไม่ดีขึ้น
หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ ไม่ดีขึ้นไปหาหมออีก เพราะเดี๊ยวสิ้นเดือน ต้องไปสวีเดน 1 อาทิตย์ กลัว หายไม่ทัน ทำงานไม่ได้ ไปหาหมอคนเดียว ที่ รพ.ประจำของเค้า หมอขอ
MRI ตรวจโดยละเอียด ปรากฎว่า ลุงยามของพลอล่า ไม่สามารถเข้าอุโมงค์ ได้ เพราะ ลุงยามตัวโตๆ กลัวที่แคบ แกว่าแกหายใจไม่ออก เหมือนจะตาย เลยเข้าไปได้ไม่ถึง 5 นาที ดิ้นขลุกขลัก จนพยาบาล ต้องพาแกออกมา ด้วยอาการ หน้าซีด ใจเต้น (เมียไม่ได้ไปด้วย แกเล่าให้ฟัง)  เลยต้องให้ยาที่แรงขึ้นมากินต่อ แล้ว ถ้ายังไม่ดีต้องขอวางยา แล้วเข้า MRI อีกรอบ ว่าแต่ ลุงยาม แกคงเข็ดไอ้เครื่อง MRI แน่ๆๆ

ผ่านไป 1 อาทิตย์ ลุงยามไปทำงานที่ตรัง มีการบอกว่า พี่ไปหลายวันนะน้อง ผ่านไป 2 วัน โทรมาบ่นว่า ปวดไหล่ ปวดคอ นอนไม่หลับ คุยกันทั่วๆ ไป นังเมียก็ดูซีรียส์เกาหลีต่อไปอย่างมีความสุขจนถึงเวลาง่วง ประมาณ ตี 1 กว่า พอล้มตัวลงนอน โทรศัพท์ดัง เฮ้อ ใครวะเนี่ย ไม่รู้เวลาเลย พอรับสาย เสียงลุงยาม บอกว่าไม่ไหวว่ะ ปวดมาก กินยาแล้ว ก็ไม่หาย นอนไม่หลับ พอนอนแล้วหายใจไม่ออก นังเมียก็แนะนำ ว่าให้ นั่งหลับ เอนหัวเอาแล้วก็วางไป เมียกลับไปนอน แต่ลุงยามคงไม่หลับ หาเพื่อนคุย โทรมาอีก แต่ว่านังเมียง่วงมาก คุยไปแบบไร้สติ ปรากฎว่า กว่านังเมียจะได้หลับเกือบตี 3 โชคดีว่า วันรุ่งขึ้นเป็นวันอาทิตย์ สรุปจำได้ว่า บอกลุงแกไปว่า ถ้าไม่ไหวให้นั่งเรือบินกลับมา แล้วจะพาไปหาหมอ เพราะ ถ้าอยู่ต่อ ทำงานไม่ไหวแน่  และแล้วลุงก็กลับมา ตอนเย็นวันอาทิตย์ พากันไปพบหมอ โดยมีนังเมียขับรถพาไป ขับไปถามไป เพราะ ไม่ค่อยได้ขับเข้าเมือง

ไปถึง รพ. หมอเฉพาะไม่อยู่โดยปกติ เจอหมออายุรกรรม ลุงเข้าไปตรวจนานนนน เมียนังดู the voice รอ เออ แล้วทำไมเมียไม่เข้าไปด้วยวะ (ไม่เข้าใจ มาคิดได้ตอนหลัง) พอสักพักใหญ่ลุงเดินออกมาบอกว่า พรุ่งนี้ต้องมาอีก เพราะ ต้องมาหาหมอเฉพาะทาง เอาแบบละเอียด แกบอกว่าหมอที่ตรวจสักครู่ บอกว่า อาจเป็นมะเร็ง  เอ้า เอาอีกและ ชีวิต พอลล่า เพิ่งห่างหาย จากมะเร็งเพื่อนซุปตา ได้ไม่ถึงปี เมิงจะมาหาลุงยามกรูอีกแล้วหรือไง อย่างเพิ่งเลย กรูยังเหนื่ออยู่ ถามว่าตกใจไม๊ ไม่ตกใจ ยังบอกแกเลยว่า อย่างเพิ่งด่วนสรุป เอาแบบแน่ๆ ก่อน เป็นก็รักษา รักษาไม่หายก็ตาย จบแค่นั้นเอง แต่อย่างเพิ่งเลย ลุงยามว่า ไม่ดีเหรอ จะได้มีผัวใหม่ แหม แหม ๆๆ ก่อนจะให้เมียหาผัวใหม่ ลุงค่ะ ลุงช่วยดูหนังหน้าเมียลุงนิดนะคะ ว่า เมียลุงนะ สวย เซ็ก เอ็กซ์  สบึม ขนาดนั้นเลยนะ ว่าแต่......หาผัวใหม่ เนี่ยมันง่าย เหมือนซื้อข้าวรดแกงกินเลยเหรอค่ะ ลุง  และขอโทษ ข้าวราดแกงบางร้านไม่อร่อยก็มีนะคะ จะบอกให้ อีลงเนี่ยพูดไรไม่คิด

เรื่องไม่สบายของลุง ยังมีต่อ ให้ได้ขำอีก
     Share

<< เมื่อลุงต้องหลบหนีเข้าเมืองลุงป่วย ภาค 2 >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


Your post captures the issue pefyectlr!
Azad   
Mon 27 Jan 2014 14:57 [2]
 

พี่โมลองหาเจลประคบร้อน-เย็น ติดไว้ให้ลุงยามบรรเทาอาการไว้เลยค่ะ ถ้าเพิ่งเป็นหรือไปโดนอะไรกระแทกมา ให้ประคบเย็น แต่ถ้าปวดมาเกิน 1 วันให้ลองประคบร้อนค่ะ ((ห่อผ้าอีกชั้นนึงกันโดนลวกนร้าา อิอิอิ)) หรือลองหาพวกยาพ่นแก้ปวดติดไว้ค่ะ เพราะพวกพ่นแก้ปวดเค้าจะดูดซึมเร็วกว่าแบบทา น่าจะช่วยบรรเทาอาการได้ระดับนึงนร้าาา ระหว่างนี้ก็หาสาเหตุค่ะว่าปวดเพราะอะไร เป็นไปได้หมดนะคะ การนั่งนานๆ นอนนานๆ หรือว่าเครียดก็ทำให้ปวดช่วงคอ หรือไหล่ได้เหมือนกันนะคะ ^^

ขอให้ลุงยามปลอดภัย ไม่มีโรคภัย นะคะ ^^
moonstone   
Mon 13 Jan 2014 12:08 [1]