Untitled Document
 
 
 
• ลุงป่วย ภาค 2 •
 

Update update

หลังจากไปหาหมอ ครั้งนั้น อาการของลุงยามก็ ต้องถูกตรวจโดยละเอียดอีกครั้ง คราวนี้ นังเมียไปด้วยค่ะไม่พลาด กลัวลุงแกเหงา J   แล้วต้องพบหมอ  หมอ  1.หมอเฉพาะทาง 2.หมอคอ 3.หมอหัวใจ(เคสพิเศษ ของประจำ)
เนื่องจาก ลุงมีโรคประจำตัวคือ ลิ้นหัวใจรั่ว นิดนึง เลยทำให้ต้องกินยา ต้องหาหมอประจำ แต่อาการไม่กำเริบ แต่เวลาสั่งยา หมอ จะต้องพิจารณา เป็นพิเศษ

ไปพบหมอเฉพาะทาง คุณพยาบาล พบหน้าหวานๆ ก็มาทักทาย ลุงยามประหนึ่งญาติสนิท ว่าพี่มา MRI อีกรอบเหรอ ก็คราวที่แล้ว ไม่ไหวนี่ค่ะ เป็นไงล่ะ งามไส้ เค้าลือกันทั้ง รพ.  จนได้พบหมอ หมอบอกว่าไม่ต้องทำ MRI ขอให้ทำกายภาพก่อน แล้ว มาดูผลอีกที  แล้วก็ไปรอทำกายภาพ เมียอยากขอทำด้วยเพราะเมื่อยเช่นกัน แต่ไม่ได้ นั่งรอไป  แล้วก็ไปพบหมอคอ แต่ต่างคนต่างหิวข้าว เลยไปหาข้าวกิน หลังจากนั้น ทิ้งลุงยามไปเดิน shopping ให้ลุงไปหาหมอ เดี๊ยวตามไป สรุป นังเมียได้ กางเกงไปฝากลูกสาว ได้ยกนมไปฝากพี่อิงค์ ได้ขนมไปฝากคุณยาย
แล้วก็มานั่งรอ ลุงยามที่เดิม หาไม่เจอ โทรไปไม่รับ คงอยู่กับหมอ นั่งรอไปเรื่อย สุดท้าย นังเมียนั่งหลับ แบบอ้วนๆ นึกภาพตามนะคะ (ถ้าใครไปพญาไท 2 บ่อยๆหน้าห้อง แผนก หู ตา คอ จมูก) เก้าอี้สุดแสนจะทรมาน  พนักสั้นๆ  ยืดก็แล้ว หดก็แล้ว แถบจะลงไปนอนเลื้อยกับพื้น เพราะ นานมากกกกกกกก  เปลี่ยน 2 มุม ลุงยังไม่มา ผ่านไปเกือบ ชม. กว่าๆ  ตาย 5 ลุงกรู หายไปนานเกินไปไม๊  เริ่มหงุดหงิด เดินไปหาขนมกิน  สักพัก ลุงโทรมา ว่ามาเจอกัน ห้องจ่ายเงิน ชั้น เดิม  พอเดินไป มองเห็นเก้าอี้ โห อีอ้วน โง่ว่ะ ไม่เดินมานอนตรงหนี้ เก้าอี้ หรูดูอลังการ สามารถหลับได้สบาย ไม่ต้องไปขดๆ อ้วนๆ กองๆ อยู่ตรง ห้องนั้น  บ่นๆๆๆๆๆ กับลุง   ลุงขำบอกว่า เออ แล้วทำไม่มาตรงนี้ สบายกว่าเยอะ   

ขากลับ ลงมาที่จอดรถ ยื่นบัตรให้ พนักงานดูเวลา แล้วเงยหน้าถามว่า “มาหาหมอ หรือ มาเยี่ยมไข้ค่ะ” บอกว่ามาหาหมอ พนักงานขอดูใบเสร้จ  แล้วก็ปล่อยผ่าน  เข้าใจว่า  เวลาที่ปรากฎคงจะนาน  เพราะ 2 คน ผัวเมียมาถึง รพ. ตั้งแต่ 8.00 กลับออกมา 15.30   ค่ายา+ค่าตรวจ แพงกว่าค่า รร.  อีกเนอะ ว่าปะ  ขากลับแวะไปจกส้มตำกัน 2 คน อร่อยล้ำ

 

สรุปอาการของลุงยาม
1.
เป็นก้อนไขมัน 2 ก้อน บริเหวณไหล่ หมอขอดู 3 เดือน ถ้าใหญ่ขึ้น ขอนิมนต์ ขึ้นเขียง
เอาออก
2.
อาการใจสั่น เพราะ หมอจ่ายยานอนหลับ เพราะปกติ ไม่เคยกินยานอนหลับตัวนี้ หมอหัวใจตรวจละเอียด พบว่ามาจากยาตัวที่หมอสั่งไปให้ เลยสั่งงด
3.
หมอคอ บอกว่า ก้อนไขมันดังกล่าว ทำให้มีผล คอบวม หันซ้ายหันขวาไม่ถนัด

ลุงแอบติดใจการทำกายภาพ เลยไป รพ.หัวเฉียว ทำฝังเข็ม ครอบแก้ว อาทิตย์ละ 2 ครั้ง  สบายตัวไป เดี๊ยวนี้กลางคืน หรือ ตื่นนอน มีขอให้ช่วยนวดให้หน่อย ปกติไม่เป็น แกว่า แกไม่ชอบนวด เจ็บ เดือนหน้า หมอนัดดู ก้อนไขมันอีกรอบ คงได้ผ่ากันคราวนี้  


ขอบคุณมิตรรัก
แฟนเพจ นะคะ ที่เป็นห่วงอาการป่วยของลุงยาม แกว่าไขมันมาปรากฎผิดคน จริงๆ ต้องเป็นของเมียต่างหาก เพราะเมียมีสะสมอยุ่เยอะมาก แหม แหม เมียเลยแขวะกลับไปว่า “ไอ้หุ่นดี หัวล้าน ลงพุง”

     Share

<< ลุงป่วยภาค 1 ยะลา ณ.วันเชงเม้ง >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


ขอให้ลุงสุขภาพดีในเร็ววันค่ะ หล่อๆเข้มๆแบบนี้ ขวัญใจป้าโมตลอดกาลคร้าบบบบ
simplespace   
Sat 1 Feb 2014 20:53 [6]

Wow I must confess you make some very trncehant points.
Samiran   
Mon 27 Jan 2014 13:25 [5]
 

I feel saetfsiid after reading that one.
Minhor   
Mon 27 Jan 2014 2:35 [4]
 

ขอให้ อาการคุณลุงหายไวๆ นะครับ แต่ว่า มีพยาบาลน่ารักอย่างพี่โม แปลบเดียว เดี๋ยวคุณลุง ก็ดีขึ้นเนอะ....^^
ต้า   
Sun 26 Jan 2014 19:43 [3]

Well put, sir, well put. I'll cetalinry make note of that.
Chutiphon   
Sun 26 Jan 2014 18:39 [2]
 

ขอให้คุณลุงหายไวๆ ให้ 2 ก้อนนั้นอันตรธานไปไวๆ นะคะ ^^

เดี๋ยวนี้หาหมอแต่ละทีแพ้งงงแพงงงเนอะคะ บางทีแค่เป็นหวัด เห็นบิลค่าหมอทีจะเป็นลมเลย ^^"

ninggator   
Thu 23 Jan 2014 14:10 [1]