Untitled Document
 
 
 
• ผู้ช่วยสานฝัน •
 

เรื่องรั้ว คืบหน้าไป 80% ไม่บ่น ไม่ถาม ไม่ว่าง ไม่ออกหน้า ปล่อยลุงแกไป

วันแรงงานไป ซื้อหนังสือเรียน ดญ.อัยย์ ปีนี้เธอขึ้น ป.4 แว้วววว ใครๆเห็นก็บอกว่า ไม่เหมือนเด็ก ป.4 เลยชุลมุน วุ่นวาย เรื่องชุด นร. ทางรร.บริหารจัดการได้ไม่ดี แต่ไม่อยากบ่น เพราะ ผปค ส่วนใหญ่ เหวี่ยงและวีนไปหลายคนคน และหลายรอบ เท่าที่ได้ยิน ระหว่างที่ยืนรอคิว วัดตัว ดญ.อัยย์   สรุปได้มาแต่ชุดพละ กระโปรง นร. Size เล็กแต่เบอร์ใหญ่ ก็เล็กไป ต้องเอา size ใหญ่ แต่เบอร์เล็กมา ไม่พ้นคุณยาย เมียซุปตา เอามาดัดแปลงให้เขยิบตะขอเข้า ตัดชายออกสอยใหม่ สวยงาม (แม่ทำไม่สวย คุณยายเลยทำเอง)

ปุเลงๆกันไป 3 คน แม่ลูก ตั้งแต่ 9โมง กว่าจะเสร็จ 11 โมง หิวมาก พาเด็กๆไปลอง http://www.mariapizzeria.com/home.php  อร่อย ถ้าชอบแนวๆนี้ แต่เมนูในร้านค่อนข้างหลากหลาย ค่ะ ไม่ได้เน้นอาหารอิตาเลียน อย่างเดียว ดญ.อัยย์ เจริญอาหารมาก พี่อิงค์ กับแม่ กินได้เรื่อยๆ สุดท้ายไม่หมด ห่อกลับบ้าน

ระหว่างกินก็คุยกับพี่อิงค์ พี่อิงค์ อยากเรียนภาษาเกาหลี เลยต้องคุยกันเยอะนิดนึงว่า มีแรงจูงใจอะไร ยังไง สุดท้าย แม่ก็แค่อยากรู้ ว่า อยากเรียนจริงๆ รึเปล่า หรือ แค่ตามกระแส เลยบอกว่าให้โทรไปถาม ไปคุยว่า สมัครยังไง เรียนวันไหน กี่โมง ปรากฎว่า พี่อิงค์ เตรียมข้อมูลมาแล้ว ก็เลยให้โทรไปถามรายละเอียดเพิ่มเติม ทำท่าไม่อยากโทร ไม่รู้จะเริ่มยังไง ไม่กล้า ถ้าไม่โทร แม่ไม่พาไปสมัคร สุดท้ายก็ยอมโทรไป เลยถามว่ามันยากตรงไหน แค่โทรไปถามรายละเอียดเพิ่มเติมเนี่ย โตแล้วทำอะไรเองบ้างได้แล้ว ไม่ต้องรอแม่ทุกอย่าง พอสมัครเสร็จ ดูสถานที่คุยกับเจ้าของ ก็โอเคผ่าน พี่อิงค์
happy ดี๊ด๊ามาก อยากเรียนเร็วๆ เพราะพื้นฐานตัวเอง มีอยู่บ้างแล้ว จากการดูซีรียส์ ฟังเพลง พอที่จะฟังออก พูดได้

ตอนนั่งในรถพี่อิงค์ แอบบ่นว่า ไกลบ้านเหมือนกัน มันมีรถตู้ไม๊ จะมาเองก้ได้ แม่จะได้ไม่ต้องลำบากมาส่งมารับ เลยบอกว่าไม่เป็นไร แม่มาส่งมารับได้ เพราะเลิกจาก
AUA ก็มาต่อที่นี่ได้ ยังดีที่เวลาไม่ติดกันมากเกินไป ไม่งั้นแย่แน่ๆ แล้วก็บอกเดือนนี้แม่ต้องใช้เงินเยอะเลยสำหรับน้องอิงค์ ค่าหนังสือเตรียมตัวสอบ+ค่าเรียนภาษา eng +ค่าเทอม+ ค่าเรียนเกาหลี ไหนจะของน้องอีก เลยบอกว่าไม่ต้องกังวล อยากเรียนอะไร อยากได้หนังสือเรียน หรือ เครื่องมือในการช่วยเรื่องเรียนอะไร บอกว่า เพราะแม่ไม่มีอะไรจะให้ นอกจากเรื่องพวกนี้ หนังสือที่ซื้อมาก็อ่านเยอะๆ จะได้คุ้มค่า พี่อิงค์ ตอบมายาวมาก แม่อึ้งเลย น้ำตาจิไหล 

พี่อิงค์บอกว่า
“ แม่ไม่ต้องห่วงนะ แม่เหนื่อยหน่อยตอนนี้ แต่ถ้าน้องอิงค์เรียนจบ หลายๆสิ่ง หลายๆ อย่างที่แม่ลงทุนไปกับน้องอิงค์ น้องอิงค์ จะคืนแม่ให้หมด แต่อาจะไม่ได้คืนเป็นเงินนะ น้องอิงค์อยากไปเรียนเมืองนอก อยากทำงานหาเงินได้เยอะๆ จะพาแม่ไปเที่ยวเมืองนอก (เพราะพี่อิงค์ รู้ดีว่า แม่ไม่มีวันที่จะไปเที่ยวเมืองนอก เพราะแม่งกมากกก แม่จะเสียดายเงินถ้าจะไปเที่ยว แม่บอกตลอดว่า เก็บตังค์ ไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ พาลูกกินอาหารอร่อยดีกว่า) จะซื้อรถให้แม่ใหม่ จะส่งน้องอัยย์ เรียนหนังสือ เพราะกว่าน้องอัยย์ จะเรียนจบ แม่คงแก่แล้วทำงานไม่ไหว5555 ....ฟังแล้วปลื้ม เพราะแค่ลูกมีฝัน มีเป้าหมาย แม่ก็ดีใจมาก แม่เป็นคนช่วยสานฝัน แต่คนลงมือทำฝันให้เป็นจริงคือลูก ชีวิตแม่กับป๊าไม่ได้ต้องการอะไรมาก นอกจากให้ลูก 2 คนดูแลกัน ทำในสิ่งที่ชอบ ทำในสิ่งที่รัก อยากเรียนอะไร อยากทำอาชีพอะไรก็ตามใจ ที่สำคัญ 2 คน พี่น้องรักกัน

     Share

<< เธอกับฉัน และรั้วของเราเบาหวาน >>timetopost
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


เขาเตรียมตัวหาข้อมูลเอง ก็นับว่าเป็นใบเบิกทางว่าเขาอยากจะเรียนจริงล่ะค่ะ
ส่วนเรียนแล้ว ใช่ ไม่ใช่ ก็ตัวเขาอีกล่ะที่เห็นเอง ว่าใช่หรือไม่ใช่

สู้ๆ ทั้งคุณแม่ คุณพ่อและลูกๆ :)
Apple Apple   
Sat 17 May 2014 9:13 [2]

อ่านแล้วคิดถึงแม่เลยค่ะ แม่หนิงก็คงคิดแบบพ่ีโมเหมือนกัน พี่อิงค์น่ารักมากๆ เลย ^^
ninggator   
Fri 16 May 2014 16:32 [1]